(0)
0988.733.699 noithathoaphat.minhphat@gmail.com Số 76 Lê Thánh Tông - Ngô Quyền - Hải Phòng
BÁN HÀNG ONLINE
0988.733.699
(0)

Tin tức

Vinh danh Tập đoàn Hòa Phát

Cập nhật: 12-01-2023 05:33:41 | Tin tức | Lượt xem: 1299

Top 5 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam: Vinh danh Tập đoàn Hòa Phát

Ngày 12/01/2016 tại Tp Hồ Chí Minh, ban tổ chức VNR500 vừa công bố bảng xếp hạng top 500 Doanh nghiệp lớn nhất năm 2015, chứng kiến sự tăng hạng của nhiều doanh nghiệp tư nhân trong Top dẫn đầu.

Với sự tham dự của  gần 400 đại biểu, đại diện của 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam cùng các vị khách mời đặc biệt: Ông Nguyễn Minh Hồng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ông Hà Huy Tuấn – Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, đại diện từ các cơ quan ngoại giao các nước tại Việt Nam: Ông Othmar Hardegger, Tổng lãnh sự quán Thụy Sỹ tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Bà Panpimon Suwannapongse – Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh, Ông Nathan Lane- Trưởng phòng kinh tế của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ. Đại diện lãnh đạo Sở Công thương các Tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đồng Nai, Bình Dương…cùng các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí. Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi nhận thành tích và tôn vinh những doanh nghiệp Việt Nam đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của Đất Nước.

Cụ thể trong Top 5 của 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát tăng từ hạng thứ 9 lên hạng thứ 5 trong năm 2015. Hòa Phát cũng là đơn vị trong Top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam ghi nhận sự tăng hạng cao nhất chỉ sau một năm. Cũng trong bản công bố danh sách lần này, công ty Cổ phần Nội thất Hoà Phát tiếp tục khẳng định vị thế của nhà sản xuất nội thất hàng đầu và lớn nhất Việt nam với 10 năm liên tiếp được đánh giá và xếp hạng trong Top VNR500.

VNR500 - Web

Ông Vũ Đức Sính – Giám đốc chi nhánh Công ty CP Nội thất Hoà Phát tại lễ trao chứng nhận

Giải thích về sự biến động của khối doanh nghiệp tư nhân, ông Võ Đăng Vinh, Tổng Giám đốc Công ty CP Vietnam Report, đơn vị công bố bản đánh giá VNR 500 cho biết trong các năm qua, kinh tế Việt Nam có một số tín hiệu phục hồi, mặc dù vẫn còn một số khó khăn, đặc biệt là thách thức hội nhập. Khối doanh nghiệp tư nhân là những đối tượng chủ động tìm kiếm mở rộng cũng như củng cố thị trường truyền thống. Nếu như trước đây chỉ có các doanh nghiệp trong ngành phục vụ, khoáng sản tài nguyên thì nay đã có các doanh nghiệp trong các nhóm mới như dịch vụ, sản xuất gia nhập danh sách các doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Trong khi đó, việc không có nhiều biến động về thứ hạng ở khối doanh nghiệp Nhà nước theo ông Vinh là do Việt Nam hiện là thị trường mới nổi nên các ngành như khai thác khoáng sản, tài nguyên, ngân hàng viễn thông là những ngành đóng góp quan trọng vào bức tranh tổng thể của nền kinh tế Việt Nam.

Được biết VNR 500 là bảng xếp hạng do công ty VietNam Report định kỳ công bố thường niên từ năm 2007 đến nay. Tiêu chí đánh giá chủ yếu dựa trên tổng doanh thu. Bên cạnh đó, các tiêu chí như lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, lao động, tài sản vá uy tín truyền thông cũng được sử dụng như các nhân tố bổ sung trong đánh giá.

Nội thất Hòa Phát Hải Phòng